Bí Quyết Nuôi Gà Đá Thành Những Chiến Kê Hùng Mạnh 2023

Lưu ý cần nắm trong quá trình nuôi gà đá 

Bí quyết nuôi gà đá đều là những kinh nghiệm quý báu để tạo nên những chiến kê dũng mãnh. Điều này cũng đòi hỏi anh em phải có kinh nghiệm nhất định để đào tạo một chú gà bất khả chiến bại. Ngay sau đây, 888B sẽ bật mí về bí quyết để nuôi gà đá thành công mà anh em nên biết.

Vì sao cần tìm hiểu bí quyết nuôi gà đá bất khả chiến bại?

Việc nuôi gà đá không chỉ đơn giản là mỗi ngày cho gà ăn và cho uống đủ nước. Những kê thủ lâu năm trong nghề đều sở hữu những bí quyết nuôi gà đá riêng để có thể dưỡng được những chiến kê tốt và có giá trị cao.

Cũng như những loài động vật khác, để có thể trở thành một chiến binh bất khả chiến bại thì đều trải qua những khổ luyện. Cùng với đó, sự dày công chăm sóc của người huấn luyện cũng rất quan trọng.

Vậy nên có thể khẳng định rằng việc tìm hiểu về những bí quyết nuôi gà đá là một điều cần thiết. Điều này sẽ quyết định được khả năng chiến thắng của một chú gà và giá trị của chú chiến kê đó có cao hay không.

 

Việc tìm hiểu bí quyết nuôi đá gà có ý nghĩa gì?
Việc tìm hiểu bí quyết nuôi đá gà có ý nghĩa gì?

Như thế nào để chọn được một chú chiến kê hùng mạnh? Bí quyết nuôi gà đá quan trọng

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này và mỗi anh em có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ cho ra một câu trả lời khác nhau. Với những bậc thầy giàu kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng những chiến kê bất khả chiến bại nổi tiếng thì bí quyết nuôi gà đá quan trọng nhất là việc chọn được một chú gà chiến ưng ý và giàu khả năng thắng. Điều này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau trong hình thể của mình chú gà:

 • Chọn gà đá bằng cách xem hình tướng của gà: Hình thể đẹp, mặt mũi tinh nhanh, dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước, thân hình chắc nịch, vảy gà đều và đẹp..
 • Chọn gà đá bằng cách dựa vào hình tướng phần đầu gà: phần đầu gà có độ vuông, không hẹp, nền nôi mặt tròn và mặt sâu.
 • chọn gà đá dựa vào đặc điểm của mỏ: Mỏ gà hình ba lá (tam giác), mỏ vẹo hoặc mỏ sẻ là sự lựa chọn tốt nhất cho những chú chiến kê tương lai.
 • Chọn gà chiến bằng việc dựa vào nguồn gen của những chú gà bố mẹ.

Các bí quyết nuôi gà đá C1 mà anh em không thể bỏ qua

Có thể nói có rất nhiều yếu tố khác nhau để quyết định một chú chiến kê bất khả chiến bại. Trong đó tầm quan trọng của cách nuôi gà chọi là không thể bàn cãi. Dưới đây là những bí quyết nuôi gà đá được chia sẻ từ những bậc thầy giàu kinh nghiệm trong việc nuôi gà, anh em đừng bỏ qua nhé!

Bí quyết nuôi đá gà chuẩn nhất 2023
Bí quyết nuôi đá gà chuẩn nhất 2023

Bí quyết nuôi gà đá từ nhỏ đến lớn mà anh em cần biết

Nuôi một chú gà đá từ nhỏ đến lớn để đào tạo trở thành một chiến kế là điều được nhiều cao thủ trong nghề lựa chọn. Việc này có những lợi ích nhất định, giúp anh em có thể dễ dàng chọn lọc và đảm bảo nguồn gen tốt từ giống gà bố mẹ. Đây là một trong các bước quan trọng quyết định việc những chú gà này có thể giành được chiến thắng trong tương lai hay không.

Theo đó, anh em cần lưu ý những cách nuôi gà đá cho người mới chơi sau để việc lựa chọn cách nuôi gà đá từ nhỏ đến lớn này để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Trang bị chuồng gà: Trong giai đoạn gà mới nở, anh em cần trang bị lồng úm để có thể giúp gà tăng sức đề kháng cũng như tránh xa những vi sinh vật và nguyên nhân gây bệnh khác. Lúc mới nở là thời điểm gà đá của bạn dễ bị bệnh nhất vì sức đề kháng yếu. Vị trí làm chuồng cần cao ráo, khổ thoáng, nên xây theo hướng đông hoặc hướng đông nam để tránh tình trạng ánh nắng chiếu trực tiếp vào gà trong một thời gian dài.
 • Chuẩn bị đầy đủ nước uống cho gà con mới nở: Anh em cần bổ sung đường glucose và 1g vitamin C trên một lít nước để chuẩn bị cho gà con uống mỗi ngày. Điều này giúp tăng giá trị dinh dưỡng và khả năng đề kháng cho những chú chiến kê tương lai.
 • Chuẩn bị thức ăn cho gà đá: Một bí quyết nuôi gà đá vô cùng quan trọng mà anh em cần thực hiện đó là việc chuẩn bị thức ăn cho gà đá theo độ tuổi quy định. Các thức ăn sẽ có sự khác nhau trong từng giai đoạn 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, 3 tuần tuổi,… Thông thường những thức ăn cho gà ở giai đoạn này sẽ là cám gạo, bắp, lúa, cá tươi nấu, rau xanh,…
 • Gà con từ 10 đến 21 ngày tuổi cần tiến hành cắt mỏ đến tránh hiện tượng các chú gà mổ lẫn nhau tạo nên thương tích. Thông thường anh em có thể cắt ½ phần mỏ của gà tính từ ngoài vào trong giai đoạn này.
 • Từ 6 tháng tuổi trở lên, anh em có thể bắt đầu cho gà hấp thụ thêm nhiều nguồn thực phẩm mới như sâu, bọ để tăng cường dưỡng chất. Lúc này anh em cũng nên phơi nắng gà mỗi ngày để gà có thể hấp thụ đường đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.

 

Chia sẻ một số bí quyết cách nuôi gà chọi được ưa chuộng
Chia sẻ một số bí quyết cách nuôi gà chọi được ưa chuộng

Hướng dẫn cách nuôi gà đá không chạy – bí quyết nuôi gà đá anh em không thể bỏ qua

Cách nuôi gà đá không chạy là một biện pháp vô cùng phổ biến được nhiều anh em quan tâm. Việc nuối được một chú gà đá không chạy sẽ hạn chế được tình trạng chú gà bị hoảng loạn và bỏ chạy khi trận đấu vừa diễn ra.

Nguyên nhân cho tình trạng này đó chính là việc những chú gà này bị nhát, cảm thấy hoảng loạn giữa một bầu không khí đều tiếng hò reo cổ vũ của mọi người. Vậy nên bí quyết nuôi gà đá để gà không bị hoảng loạn là vô cùng cần thiết. Theo đó anh em cần thực hiện những điều sau để có thể đào tạo được một chú gà đá không bỏ chạy trong trận chiến của mình:

 • Tăng cường dinh dưỡng cho gà một cách đúng khách, bổ sung những chất cần thiết để gà có thể phát triển một cách toàn diện nhất.
 • Kiên trì tập cho gà những bài tập cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như vần hơi, ra đòn, đeo tạ,…
 • Cung cấp thêm rau xanh, thuốc bổ trong suốt quá trình từ bé đến khi trưởng thành cho gà.
 • Tăng độ dạn cho gà bằng cách cho chúng rong ruổi, tự do trong một không gian vừa phải.
 • Anh em cũng cần phải thường xuyên ôm ấp, vuốt ve, động viên gà để giúp gà cảm thấy dạn và thoải mái với con người hơn.

 

Gà chạy - Chia sẻ bí quyết nuôi gà đá chuẩn không cần chỉnh
Gà chạy – Chia sẻ bí quyết nuôi gà đá chuẩn không cần chỉnh

Những lưu ý trong bí quyết nuôi gà đá cho người chơi mới

Trong quá trình nuôi gà đá, anh em cũng cần lưu ý những điều sau để có thể sở hữu một chú gà đá dũng mãnh nhất:

 • Giai đoạn gà khoảng 6 tháng tuổi, anh em nên cân nhắc chia nhỏ các bữa ăn ra cho gà, tránh việc cho gà ăn no căng diều.
 • Lựa chọn giống gà tốt và lô cùng quan trọng, anh em cần tìm hiểu về cách để chọn những chú gà con tốt.
 • Cần giữ gìn chuồng trại sạch sẽ, khô thoáng cũng như tăng cường sức đề kháng cho gà để phòng tránh những loại bệnh khác nhau.
 • Tiềm đầy đủ các loại vaccine các bệnh phổ biến cho những chú gà chọi của mình.
 • Việc chọn giống ban đầu cũng ảnh hưởng đến kết quả nuôi gà có bỏ chạy do sợ hãi, hoảng loạn khi trận đấu diễn ra hay không.

 

Lưu ý cần nắm trong quá trình nuôi gà đá 
Lưu ý cần nắm trong quá trình nuôi gà đá

Tổng kết

Việc tìm hiểu những bí quyết nuôi gà đá là vô cùng quan trọng. Theo đó anh em cần trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc gà đá giàu tiềm năng để có thể giành chiến thắng trong những trận đá gà hấp dẫn. Trên đây là những thông tin chi tiết về cách nuôi gà chọi chi tiết nhất, rất hy vọng anh em đã có cho mình những thông tin hữu ích về phương pháp dưỡng được một chiến kê dũng mãnh.