Kỹ thuật chọn gà đá cựa sắt 888B tăng thắng trận hiệu quả

Gà đá cựa sắt giỏi phải có tam hình

Gà đá cựa sắt 888B khi mang vào thi đấu cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Vì chỉ có những chiến kê khỏe mạnh, ra đòn giỏi, né chiêu tốt mới có thể đảm nhiệm các cuộc chiến với vũ khí hạng nặng trên chân. Vấn đề đặt ra là làm cách nào để chọn chiến kê đá cựa sắt hay? Câu trả lời của bạn nằm trong bài viết của trang web 888B bên dưới.

Cách nhận biết gà đá hay thông qua hình dáng

Chọn gà đá cựa sắt tài giỏi bạn phải biết cách xem tướng của chúng. Đã là một sư kê thông thái chắc chắn không thể bỏ qua bước này. 

Xem đầu gà chọi

Đầu kê là bộ phận phản ánh tính hiếu chiến của chúng. Gà đá cựa sắt hay nhất thông thường bộ phận này có hình tam giác lớn, xương to giống với diều hâu hoặc công. Chiến binh sở hữu đặc điểm này thường rất hung hãn và gan lì.

Xem đầu gà chọi
Xem đầu gà chọi

Chọn chiến kê đá cựa sắt qua gương mặt

Chiến binh có gương mặt dữ dằn sẽ khiến đối thủ khiếp vía. Trong đó, mặt hình tam giác, da đỏ, má phình to, sọ thắt thường làm cho địch thủ nể sợ. Gà đá cựa nghiệt gương mặt rất linh hoạt để quan sát mọi diễn biến xung quanh.

Cách chọn gà đá Thomo qua đôi mắt

Gà đá cựa sắt có đôi mắt sáng và tinh anh đảm bảo quan sát cục diện trận đấu rõ hơn. Với các sư kê lão làng họ thường chọn chiến kê có cặp mắt hơi sâu và mí mắt mỏng, vì sẽ quan sát tốt hơn. Riêng một phận khác lại cho rằng chúng cần có hốc mắt cao để bảo vệ tốt hơn. Dù có thể cản trở tầm nhìn đôi chút vẫn không phải là trở ngại gì lớn lao. Vì mắt là bộ phận dễ bị sát thương nhất khi giao chiến.

Các chiến binh mạnh mẽ, tàn bạo thường có hốc mắt hình chữ nhật và xếch một chút. Chúng chiến đấu rất ngoan cường và không bao giờ bỏ chạy. Trường hợp, bạn bắt gặp chúng có mắt trắng dã hay mắt ếch, mắt hình rắn hổ, mắt vàng thau có con ngươi nhỏ đích thị đây là thần kê.

Mào gà cũng cần được xem xét

Mào là bộ phận không thể bỏ qua khi xem dáng gà đá hay. Bạn nên chọn chiến binh có phần mào nhỏ và dày. Có như vậy phần đầu mới đỡ áp lực, vướng víu giúp chúng né đòn dễ dàng. Do mặt tiếp xúc nhỏ nên độ sát thương cũng không lớn, hạn chế mất máu nếu không may mào bị rách. Sư kê nên chọn loại có mồng chỉ thiên, mồng công, mào lù hoặc mào xít là tốt nhất.

Mào gà cũng cần được xem xét
Mào gà cũng cần được xem xét

Chọn gà đá cựa sắt không bỏ qua phần mỏ

Nếu như chân dùng để đá thì mỏ là vũ khí thứ hai của gà đá cựa sắt. Cho nên các chiến kê cần chọn chiến binh có phần mỏ tốt thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Bạn ưu tiên chọn giống gà có mỏ ngắn dày, cứng, hai phần trên dưới khép chặt vào nhau tạo nên lực cắn và cắp cực chắc. Mỏ ngà luôn là đối tượng được đông đảo dân chơi săn đón. 

Tai gà bộ phận cần phải đánh giá

Chọn gà đá cựa sắt nên ưu tiên loại có tai nhỏ. Yếu tố này giúp làm giảm tính sát thương nếu không may đầu của chúng bị đối thủ đánh trúng. Nếu phần tai có lông bao quanh càng tốt. 

Xem dáng gà đá cựa sắt giỏi qua phần cổ

Chiến kê thi đấu không khuất phục thường có phần cổ to, khỏe và dài. Xương cổ liền lạc, không đứt quang hay nghiêng về một bên. Bạn có thể dùng tay chạm vào để kiểm tra. Chiến binh có cổ khỏe thường tạo ra những cú mổ đủ lực giúp hạ knock out kẻ địch.

Xem dáng gà đá hay thông qua phần lông

Gà đá cựa sắt rất chú trọng bộ lông. Vì chúng như chiếc áo giáp giúp cho chiến kê giảm độ sát thương nếu trúng đòn. Khi kiểm tra, sư kê nên tung gà lên xem chúng tiếp đất thế nào. Nếu lông cánh và đuôi dày chặt sẽ giúp chúng bật nhảy cao hơn và thăng bằng nên ra đòn tốt hơn.

Gà đá giỏi phải có tam hình

Sách xem tướng gà đá cựa sắt khuyên bạn nên lưu ý các điều sau khi xem xét hình dáng của chúng.

  • Ghim phải khít, lườn không quẹo, phao câu không to dính thân.
  • Đùi to để tạo nên cú đá có uy lực.
  • Dáng đứng khỏe khoắn, bước đi ngay ngắn, không xiêu vẹo.
  • Nên bỏ qua gà có đầu gối hình củ lạc.
Gà đá cựa sắt giỏi phải có tam hình
Gà đá cựa sắt giỏi phải có tam hình

Xem vảy gà yếu tố quan trọng khi chọn chiến binh cự phách

Gà đá cựa sắt tài năng phải có phần vảy sạch sẽ, hai hàng no tròn, trơn láng, hàng kẽm và hàng biên đầy đủ, ngón rộng đích thị là chiến kê. Riêng gà có vảy vuông, mỏng và chân tròn có khả năng tốc chiến tốc thắng.

Những dòng gà đá cựa được ưa chuộng nhất hiện nay

Gà đá cựa sắt có tướng mạo thế nào bạn đã rõ. Câu hỏi đặt ra là dòng gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay gồm những giống nào? Phần sau sẽ trả lời cho bạn được rõ.

Dòng gà đá tốc độ Kelso

Giống gà đá cựa sắt này đến từ xứ sở cờ hoa, khai sinh vào những năm thập niên 90 do Walter Kelso đến từ Đảo Galveston, Texas Mỹ lai tạo nên. Ngón nghề vang danh của chúng là Canh – Tránh – Né. Đặc biệt, Kelso phản ứng cực kỳ nhanh nhạy, tầm bay rất cao, khôn khéo, ra đòn chính xác. 

Dường như chúng được sinh ra là để đá cựa vì mỗi khi tung đòn không khác gì búa nện khiến đối thủ “chết tốt”. Giống Kelso thường có không quá cao hay quá lùn, mồng 3 lá, mồng vua, sở hữu 2 lông đuôi dễ nhận dạng, đứng thẳng.

Dòng gà đá tốc độ Kelso
Dòng gà đá tốc độ Kelso

Hatch một trong các loại gà đá ở Việt Nam 

McLean Hatch đến từ Mỹ nổi tiếng là ranh mãnh, khôn ngoan, lối đá vô cùng bạo lực, tầm bay cao, phản ứng nhanh với tốc độ kinh hồn bạt vía. Chúng sẽ khiến đối thủ gục ngã với các cú đá đầy nội lực, gan dạ, lì đòn, phản ứng khôn khéo. 

Tại Việt Nam, các sư kê đã lai tạo giữa Hatch với các dòng khác như Cuban, Jab, Asil… để tạo ra thế hệ gà đá cựa sắt khỏe mạnh, to con nhưng sở hữu đòn độc của Việt Nam. Giống lai lai tạo Jap Hatch có lối đá để đời mang tên là “Bu Chây”. Dòng chiến binh McLean Hatch có đặc điểm dễ nhận dạng là chiều cao vừa tầm, mồng dâu hoặc lá, lông đuôi xòe cánh quạt, dáng thẳng đứng.

Hatch một trong các loại gà đá ở Việt Nam
Hatch một trong các loại gà đá ở Việt Nam

Dòng gà đá cựa sắt Asil

Để thực hiện các thế gà đá cựa sắt bất bại không thể bỏ qua Asil. Chúng đến từ đất nước tự do với danh xưng là “Nhất Đại Sư Kê” vì thành tích lẫy lừng quốc tế. Cá thể nổi bật của dòng gà này là Bobby Boles Asil. Đây là sản phẩm lai tạo giữa Asil & Jap. Ngoại hình của chúng khá giống với gà Nòi của Việt Nam. 

Nhắc tới Bobby Boles Asil giới sư kê đều rất ngán ngẩm và ngại cho chiến kê của mình va chạm. Với lối đá khôn khéo, dứt khoát, cộng thêm mãnh lực sâu, tốc độ cực nhanh, kèm theo sự gan lì có thể hạ gục đối thủ chỉ với 1 đòn không hơn không kém. 

“Nhất đại sư kê” được nhiều sư kê xếp vào danh sách các chiến binh cự phách nhất hiện nay. Asil ngoài được lai với Jap thì các sư kê Việt Nam còn cho chúng phối với Hatch, Kelso,…tạo nên các cá thể Asil Hatch, Asil Kelso…có lối đá uy dũng, mạnh mẽ khác thường.

Bobby Boles Asil có đặc điểm rất dễ nhận dạng là cao to không khác gì gà Nòi Việt, phần mồng thấp nhỏ còn gọi là mồng trích hay dâu, lông đuôi dài trĩu xuống tới đất, hai cánh khép sát chân, chân to, vảy thường có màu vàng.

Dòng gà đá cựa sắt Asil

Dòng gà đá cựa sắt Asil
Dòng gà đá cựa sắt Asil

 

Kết bài

Bài viết trên, chúng tôi vừa mách bạn cách xem tướng để chọn được những con gà đá cựa sắt giỏi. Việc chọn được giống tốt, dáng chuẩn chỉ là công đoạn bước đầu, các sư kê còn phải bỏ ra rất nhiều công sức luyện tập thì mới cho ra đời những chiến binh bất bại. Đừng quên theo dõi các bài viết đá gà hữu ích của chúng tôi bạn sẽ học cách đào tạo nên những thần kê đá đâu thắng đó.

Xem thêm: Đá gà Campuchia