Gà Đá Hầu Kiềng – Lối Đá Cực Độc Của Chiến Kê Gà Hầu

Đá hầu kiềng, khắc tinh của mọi gà chọi 

Gà đá hầu kiềng là những chiến kê có kỹ thuật tấn công cực hiểm độc, có thể là cơn “ác mộng” với mọi đối thủ. Nếu bạn quan tâm đến thần kê có thế đá đặc biệt này, đừng bỏ qua một số chia sẻ xuất hiện bên dưới của 888B PUB nhé! 

Lối đá hầu kiềng, khắc tinh của gà chọi 

Gà đá hầu kiềng luôn được đánh giá là chiến binh dũng mãnh trên mọi trường đấu. Bởi những giống gà thành thạo kiểu đá này có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí thương tật vĩnh viễn cho đối thủ. 

Gà đá hầu kiềng sẽ tập trung vào những điểm yếu của đối thủ như hầu, độc cần, 2 nách, cánh. Ngoài ra, những thần kê chuộng lối đá này còn vô cùng dũng mãnh, luôn chủ động tấn công. Khi phải tranh tài với gà chọi đá hầu kiềng, không nhiều chiến kê đủ khả năng tránh được thương tích. 

Đá hầu kiềng, khắc tinh của mọi gà chọi 
Đá hầu kiềng, khắc tinh của mọi gà chọi

Một số vị trí trọng yếu thường bị nhắm đến khi gà đá hầu kiềng 

Các sư kê thường luyện gà của mình tập trung tấn công các bộ phận quan trọng khác như mang tai, vai lưng và đốc cổ. 

Kiềng gà đá vai lưng có sức sát thương mạnh nhất 

Đúng như tên gọi, với kỹ thuật kiềng gà đá vai lưng, chiến kê sẽ tập trung tấn công những bộ phận này của đối thủ. Đây được đánh giá là phương pháp đá hầu có lực sát thương mạnh nhất. 

Trong trường hợp cú gà đá hầu kiềng được thực hiện thành công, đối thủ vừa bị thương ở phần lưng, vừa chịu đau vùng gáy. Phần da ở những bộ phận này khá mỏng, rất dễ bị rách hoặc tích tụ máu bầm. Chiến kê khi trúng đòn đánh này khó có thể tiếp tục so tài. Một số con có thể bỏ chạy hoặc ngã gục ngay trên trường đầu. 

Đá hầu kiềng vào vai có thể hạ gục chiến kê dũng mãnh
Đá hầu kiềng vào vai có thể hạ gục chiến kê dũng mãnh

Gà đá mang tai, ảnh hưởng đến toàn bộ vùng đầu 

Gà đá hầu kiềng mang tai có thể ảnh hưởng đến toàn bộ vùng đầu, bao gồm cả mắt lẫn mỏ của đối thủ. Những chiến kê trúng đòn thường sẽ gặp khó khăn trong quan sát, khó tiếp tục tập trung cho trận đấu. 

Ngoài ra, do bị ảnh hưởng phần mỏ, sức chiến đấu của gà cũng sẽ bị giảm sút. Do đó, gần như mọi thần kê khi trúng đòn đá hầu kiểng này sẽ không thể “lật ngược tình thế” và giành chiến thắng.

Gà đá đốc cổ có thể hạ gục mọi chiến kê 

Gà đá đốc cổ cũng là một trong những đòn đánh được người chơi Việt yêu thích. Kỹ thuật này khiến đối thủ mất toàn bộ khả năng thi đấu. Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, chiến kê có thể bị gãy cổ và gục ngã ngay trên sân. 

Lối đá đốc cổ có thể khiến đối thủ chấn thương nghiêm trọng
Lối đá đốc cổ có thể khiến đối thủ chấn thương nghiêm trọng

Một số kiểu đá hầu có lực sát thương mạnh nhất 

Sau khi hiểu gà đá hầu kiềng là như thế nào, bạn chắc chắn đang tò mò về những lối đánh có lực sát thương mạnh nhất. 

Gà đá hầu kiềng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho đối thủ bởi bởi tập trung vào nhiều vị trí quan trọng. Theo các chuyên gia trong giới, tồn tại 3 kiểu đá hầu phổ biến bao gồm dọc, thụt và mé. 

Đá hầu thụt, chậm rãi nhưng sát thương lớn 

Đây là một trong những kiểu đá được đánh giá là khó thực hiện nhất. Độ khó của kỹ thuật này thậm chí chỉ đứng sau đâm hang cua – một phương thức có lực sát thường khá lớn. 

Đặc điểm của kiểu gà đá hầu kiềng này là mọi kỹ thuật, thao tác đều thực hiện một cách chậm rãi. Tuy nhiên, các đòn đánh cần luôn mạnh mẽ, tính sát thương cao. Tác động lực đáng kinh ngạc từ cú đá có thể khiến đối thủ tụ máu bầm thậm chí thiệt mạng ngay trên sàn đấu. 

Đá hầu thụt luôn được mệnh danh là khắc tinh của gà chọi. Ngay cả những chiến kê có hạng cân lớn, mạnh mẽ cũng khó tránh khỏi thương tích khi trúng đòn đánh hầu thụt này. 

Đá hầu thụt chậm rãi nhưng sát thương cao 
Đá hầu thụt chậm rãi nhưng sát thương cao

Đá hầu kiềng dọc – lối tấn công nhanh đầy uy lực 

Gà đá hầu kiềng dọc là kỹ thuật hạ gục đối thủ cơ bản nhất. Khi thực hiện, chiên kê sẽ liên tục tung ra 5 – 6 cú đánh bất ngờ liên tục vào các điểm trọng yếu. 

Để đá hầu kiềng dọc thành công, chiến kê cần phải có kỹ thuật dồn ép đối thủ vào “bước đường cùng”. Chỉ khi không thể thoát ra được, gà chọi mới có thể tấn công 5 – 6 lần đánh liên tục nhưng không bị phản kháng, 

Đá hầu mé, đòn đánh yêu cầu sự nhanh nhẹn, liên tục 

Khác với những kiểu đánh hầu kiềng kể trên, kỹ thuật này không yêu cầu chiến kê tác động đến chính xác phần cổ của đối thủ. Thay vào đó, chiến kê sẽ tác động một lực cực mạnh và chuẩn vào một bên hầu. 

Ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật gà đá hầu kiềng này là ngay cả khi giữa hai bên có khoảng cách, thần kê vẫn đủ khả năng hạ gục. Ngoài ảnh hưởng đến phần cổ, đá hầu mé còn có thể ảnh hưởng đến vùng đầu, đặc biệt là mắt. Thậm chí đã ghi nhận không ít trường hợp đối thủ bị mù khi trúng đòn đánh hiểm độc này. 

Một gà đá hầu kiềng mé tốt cần có khả năng quan sát nhạy bén, nhanh nhẹn và tốc độ. Nó cũng nên sở hữu sức bền tốt để liên tục tung ra các đòn gà đá vai, lưng hạ gục đầy uy lực. 

Những chiến kê nhanh nhẹn rất giỏi đá hầu mé
Những chiến kê nhanh nhẹn rất giỏi đá hầu mé

Bí quyết chọn chiến kê đá hầu kiềng chuẩn 

Là một thế đánh độc, nhưng không phải thần kê nào cũng sẽ thành thạo lối gà đá hầu kiềng. Nếu bạn chưa biết cách nhận diện gà chọi thành thạo kỹ thuật có tính sát thương cao này, tham khảo một số chia sẻ dưới đây: 

Dựa vào thế đứng của gà chọi 

Theo quan sát của chuyên gia, gà chọi vua hầu thường có thế đứng giọt mưa. Cụ thể, thần kê sẽ luôn đứng thẳng, ngực ưỡn về trước và vai luôn vươn cao, đuôi chúi xuống đất. 

Với dáng đứng này, đầu, lưng và đuôi sẽ tạo thành một đường thẳng. Ngoài đẹp mắt, thế giọt mưa còn tạo điều kiện cho gà đá hầu kiềng. Bời khi này, chiến kê dễ dàng tác động lực đến phần đầu, cổ của đối thủ. 

Gà có thế đứng giọt nước đá hầu cực tốt
Gà có thế đứng giọt nước đá hầu cực tốt

Đánh giá sức bền, khả năng chịu đòn của gà chiến 

Những cú gà đá hầu kiềng sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn nếu thiếu đi sức mạnh. Và một chiến kê mạnh mẽ sẽ cần có sức bền cao, đủ để duy trì được khả năng tấn công trong suốt một thời gian dài. 

Ngoài ra, gà chọi cũng cần có khả năng chịu đòn tốt. Bởi không phải trong mọi trường hợp, chiến kê đều dễ dàng chiếm được ưu thế, chủ động tấn công. Gà cần bền bỉ, mạnh mẽ trước mọi cú đánh để dành sức cho những pha phản đòn hầu kiềng mạnh mẽ. 

Quan tâm đến tốc độ ra đòn và tính sát thương của cú đá

Ngoại trừ đá hầu thụt, mọi kỹ thuật ra đòn khác đều yêu cầu chiến kê phải mạnh mẽ, linh hoạt, dứt khoát, tốc độ. Thậm chí, gà chọi còn cần tấn công liên tục trong nhiều lần, khiến đối thủ không thể lật ngược tình thế. 

Do đó, khi lựa chọn gà đá hầu kiềng, sư kê thường quan tâm đến sự linh hoạt, tốc độ ra đòn cùng sức mạnh của cú đánh. Những giống gà có trọng lượng lớn, mắt nhỏ, lờ đờ, di chuyển chậm chạp,… thường không giỏi đá hầu kiềng.  

Ngược lại, chiến kê có thân hình nhỏ nhắn, linh hoạt, mắt sáng tinh anh có khả năng quan sát tốt,… là những lựa chọn đầy tiềm năng. Đặc biệt, gà chọi có cổ dài, thẳng, lưng rộng, cánh dài và cựa, mỏ sắc bén được cho là có thể hạ gục được mọi đối thủ. 

Đánh giá kỹ tốc độ ra đòn của gà chọi 
Đánh giá kỹ tốc độ ra đòn của gà chọi

Lời kết 

Bài viết đã cập nhật một số thông tin quan trọng liên quan đến gà đá hầu kiềng. Mong rằng qua loạt chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu về lối đá gà có sức sát thương bậc nhất. Chúc anh em sư kê sớm tìm được gà chiến có cách đánh hiệu quả, ấn tượng này.

 Xem thêm: Gà đá cựa sắt